5 bí mật mà các chuyên gia ngành nhựa không muốn bạn biết

Để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng mọi doanh nghiệp đều phải rất nỗ lực và bản lĩnh.

Nếu như không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp đó sẽ bị đào thải ra khỏi thị trường.

Chính vì vậy trong sản xuất có những khó khăn và những bí mật mà các nhà sản xuất không tiết lộ.

Trong ngành nhựa cũng vậy, dưới đây là 5 bí mật mà các chuyên gia ngành nhựa không muốn bạn biết.

Hiện nay ngành nhựa đang rất phát triển ở nước ta. Như bạn có thể thấy đâu đâu chúng ta cũng có thể gặp những đồ dùng được làm từ nhựa.

Những đồ dùng trong nhà bếp, đồ chơi cho trẻ, những cánh cửa thậm chí cho đến cả tàu vũ trụ. Thực tế nó được ứng dụng rất rộng rãi do chi phí tương đối thấp, dễ sản xuất và tính linh hoạt của nhựa.

Một số loại nhựa nhất định cũng đã thay thế nhiều vật liệu truyền thống. Vậy những bí mật của chuyên gia ngành nhựa là gì?

Những khó khăn mà họ phải đối mặt là gì?

♦ Đầu tiên, Những nhà sản xuất các sản phẩm từ nhựa phải cạnh tranh rất khốc liệt trên thị trường. Như đã nói ở trên chính vì nhựa được sử dụng rộng rãi nên nó được rất nhiều doanh nghiệp sản xuất. Vì thế các doanh nghiệp sản xuất nhựa phải chịu khá nhiều khó khăn để có thể làm vừa lòng khách hàng.

♦ Thứ hai, Những vấn đề về nguyên liệu. Cho đến nay, Việt Nam vẫn chưa có ngành công nghiệp sản xuất nguyên liệu nhựa. Hơn 80% nguyên liệu của ngành nhựa vẫn phải nhập khẩu. Trong khi đó giá nguyên liệu của ngành phụ thuộc vào giá dầu, vốn đang rất thất thường và khó đoán. 

♦ Thứ ba, do chưa chủ động được nguồn nguyên liệu, nên giá thành sản xuất của ngành nhựa cũng bị biến động theo giá nguyên liệu nhập khẩu, đặc biệt là hai loại nguyên liệu được sử dụng nhiều trong sản xuất là PP và PE.

♦ Mặt khác, số lượng mẫu mã, chủng loại sản phẩm nhựa sản xuất của Việt Nam còn đơn điệu, chưa đáp ứng được yêu cầu đa dạng của các nhà nhập khẩu, của các ngành kinh tế sử dụng sản phẩm nhựa kỹ thuật.

♦ Cuối cùng là cách thức mà họ tạo ra những sản phẩm. Chắc hẳn những nhà sản xuất những sản phẩm chất lượng họ sẽ không ngại ngần chia sẻ những cách thức và nguyên liệu họ tạo ra những sản phẩm như thế nào, tuy nhiên bên cạnh đó thì những nhà sản xuất sử dụng những nguyên liệu và những phụ gia kém chất lượng họ sẽ không bao giờ muốn tiết lộ điều này.

Trên đây là những khó khăn cũng như những bí mật của các chuyên gia ngành nhựa không muốn chia sẻ cho bạn. 

Sản phẩm dây đai nhựa PP.

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực đóng gói hay cần đến dây đai chất lượng phục vụ công việc hãy liên hệ với chúng tôi- Panaximco Hưng Thịnh cung cấp các loại dây đai chất lượng nhất phục vụ cho khách hàng.

TƯ VẤN CHỌN DÂY ĐAI

HOTLINE: 0978400696 (HCM) – 0919577268 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PANAXIMCO HƯNG  THỊNH
Emailpanaximco@gmail.com

Website: daydai.net

Trả lời